Cách Chăm Sóc Tóc Uốn Đơn Giản Hiệu Quả Cho Bạn Mái Tóc Bồng Bềnh Quyến Rũ

Cách chăm sóc tóc uốn như thế nào để tóc luôn mềm mại, mượt mà và bóng bẩy mà không tốn quá nhiều thời gian, tiền bạc, đó là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm và tìm kiếm. Chúng ta đều biết, tóc uốn xoăn rất dễ bị hư tổn vì tiếp xúc nhiều với hóa chất, nên thường bị khô xơ và chẻ ngọn. Vậy, làm sao để giữ được một mái tóc uốn luôn bồng bềnh và óng ả? Dưới đây là những bí quyết giúp bạn chăm sóc tóc uốn tốt nhất để có được kiểu tóc đẹp mà bạn không nên bỏ lỡ!

Các bước chăm sóc tóc uốn hiệu quả

1. Không gội đầu khi làm tóc

cách chăm sóc tóc uốn

Đầu tiên, để chăm sóc tóc tốt, tóc luôn vào nếp thì bạn không nên gội đầu ngay sau khi làm đầu. Thông thường bạn nên để 3 ngày sau khi làm tóc xong thì mới nên gội đầu lại. Bởi lẽ, mái tóc của bạn cần có khoảng thời gian nhất định để làm quen và vào nếp với kiểu cách mới.

2. Nhẹ nhàng với mái tóc

cách chăm sóc tóc uốn

Tóc uốn của bạn sau khi tiếp xúc với hóa chất sẽ ít nhiều phải chịu sự hư tổn, bởi vậy vậy nâng niu và nhẹ nhàng với mái tóc của bạn là điều hết sức cần thiết. Bạn cần dùng dầu gội chứa nhiều chất dưỡng ẩm để giúp cân bằng độ ẩm tự nhiên cho tóc, chỉ mát xa nhẹ da đầu và tóc chứ không vò mạnh vì như thế dễ khiến các lọn uốn xoắn vào nhau gây rối khi bạn gỡ thì sẽ bị gãy tóc.

3. Dưỡng ẩm cho tóc

cách chăm sóc tóc uốn

Cũng giống như khi bạn làm đẹp da,  bạn luôn phải có các bước dưỡng để tạo độ ẩm,chăm sóc chuyên sâu, giúp mái tóc vào nếp dễ dàng và bóng khỏe hơn. Đặc biệt đối với những mái tóc uốn thì việc đầu tư cho các liệu trình, bộ chăm sóc dưỡng tóc là điều đương nhiên.

4. Chải tóc cẩn thận

cách chăm sóc tóc uốn

Cho dù đó là mái tóc thẳng tự nhiên hay uốn, dập, nhuộm thì việc làm này cũng có ý nghĩa rất quan trọng. Bạn sẽ cần đến những chiếc lược có răng lớn và thưa cùng với các loại lược chải mềm để giúp tóc dễ dàng vào nếp hơn.

5. Dùng sản phẩm chăm sóc tóc hiệu quả

cách chăm sóc tóc uốn

Nếu bạn muốn tận dụng hết vẻ đẹp của mái tóc hãy sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc và đừng quên liệu pháp dưỡng ẩm chuyên sâu để tóc được chắc khỏe hơn.

6. Để khô tự nhiên

cách chăm sóc tóc uốn

Khô tự nhiên luôn là cách chăm sóc tóc được khuyến khích để đảm bảo mái tóc không bị tác động từ nhiệt khô gấp dễ xơ và hư tổn. Kể cả những mái tóc quăn tự nhiên, hay được uốn vẫn thích hợp để khô tự nhiên hơn hơi nóng của máy sấy tóc. Còn nếu bắt buộc phải dùng đến máy sấy tóc để tạo kiểu thì bạn nên lựa chọn dòng máy sấy có nhiều nấc nhiệt, để khoảng cách xa hơn 25cm, như vậy sẽ đỡ hơn là việc bạn sấy 1 nấc nhiệt với khoảng cách gần.

7. Lau tóc sau khi gội

cách chăm sóc tóc uốn

Sau khi gội đầu xong, bạn dùng khăn thấm nhẹ tóc, đặc biệt không nên vò tóc, xoa tóc vì dễ làm cho tóc bị rối và khô. Cũng không nên thực hiện động tác vắt cho tóc hết nước vì sẽ làm tóc chổng đuôi và đứt gẫy.

8. Sấy tóc đúng cách

cách chăm sóc tóc uốn

Bạn không nên sấy khô mà chỉ sấy đến khi tóc vẫn còn hơi ẩm là được. Sau khi sấy, thì bạn dùng tay bóp tóc để các lọn tóc vào nếp. Bạn có thể sử dụng thêm các sản phẩm chăm sóc tóc vào nếp và dưỡng ẩm sau khi gội để giúp mái tóc khỏe vào nếp tốt hơn.

9. Hạn chế dùng dầu bóng dưỡng tóc

cách chăm sóc tóc uốn

Bạn nên hạn chế dùng dầu bóng vì loại dầu này sẽ làm tăng độ bám bụi của tóc. Khi mà tóc bị dính bụi thì cũng là nguyên nhân khiến tóc dễ xơ, khô, nhanh bẩn. Ngoài ra cách dùng dầu bóng cũng như dầu xả, nên cách da đầu khoảng 4cm để tránh hiện tượng bết da đầu.

10. Hấp dầu

cách chăm sóc tóc uốn

Sau khi uốn, ép, nhuộm, trong 4 tuần đầu, bạn nên ủ lạnh tuần 2 lần, trong khoảng thời gian một lần từ 5-10 phút để cân bằng độ ẩm tự nhiên của tóc. Sau đó, thì các bạn nên ủ tuần 1 lần là được.

Một vài lưu ý khác khi chăm sóc tóc uốn xoăn

Hi vọng, nắm được những quy tắc chăm sóc tóc trên đây là bạn đã có được một mái tóc luôn mềm mại, óng mượt để bạn tự tin tỏa sáng. Giữ cho mình một mái tóc đẹp sẽ giúp cho bạn trông rạng rõ, trẻ trung, năng động và xinh đẹp hơn. Vậy tại sao bạn không áp dụng ngay đúng không nào? Chúc các bạn luôn thật xinh đẹp!

Kiểu Tóc Đẹp - Tags:
Sitemap | Mail