4 Công Thức Làm Kem Trắng Da Mặt Tại Nhà

Ngày nay, khi mọi thông tin kiến thức được chia sẻ phổ biến trên mạng internet thì chúng ta có thể dễ dàng tim kiếm mọi thông tin mình cần. Các loại kem dưỡng, mặt nạ, son dưỡng… mỹ phẩm tự chế được làm tại nhà. Trong đó kem làm trắng da mặt luôn được quan tâm tìm kiếm. Nắm bắt tâm lý này, chúng tôi gửi tới các bạn 4 công thức làm kem trắng da mặt tại nhà.

Trước khi chia sẻ công thức kem làm trắng da mặt, thì mình muốn chia sẻ cho các bạn hiểu kỹ vể kem dưỡng trắng da. Kem dưỡng da (emulsion) là sự kết hợp của 4 nhóm : Dầu (Bơ) +Nước + Chất Nhũ Hóa + Chất Bảo Quản tạo thành.

  1. Dầu tự nhiên là: dầu dừa, dầu olive, dầu thầu dầu, dầu hạt nho…
    Bơ dưỡng gồm : bơ ca cao, bơ mỡ hạt, bơ đậu nành, bơ xoài. Các bạn thường thấy mấy cái thành phần thấy trên mấy nhãn hiệu mỹ phẩm hay có chữ butter cocoa, double butter…
  2. Nước trong mỹ phẩm thì thường là nước cất (aqua), nước cây lô hội, nước hoa hồng.
  3. Chất nhũ hòa để kết hợp nước và dầu (bơ) lại với nhau thành một thể. Tỷ lệ 5-15%. Bởi vậy thường thì nếu bạn làm dạng sữa dưỡng lotion sẽ dùng ít chất nhũ hóa hơn là làm kem dưỡng (cream), tức là tạo độ loãng hay đặc của sản phẩm kem làm trắng da mặt.
  4. Chất bảo quản trong kem dưỡng da là điều đương nhiên, bởi nếu không có chất bảo quản thì kem sẽ bị nấm mốc, không giữ được lâu. Tuy nhiên, chất bảo quản sử dụng trong các mỹ phẩm thương hiệu luôn có % được phép sử dụng không làm ảnh hưởng cho sản phẩm.

Bơ dưỡng gồm : bơ ca cao, bơ mỡ hạt, bơ đậu nành, bơ xoài. Các bạn thường thấy mấy cái thành phần thấy trên mấy nhãn hiệu mỹ phẩm hay có chữ butter cocoa, double butter…

Ngoài ra, nhóm phụ
gia chiếm tỷ lệ 0,5-1% là chất tạo màu, tạo mùi. Chiếm 1%-5% là chất kết dính,
làm dày hỗ trợ nhũ hóa.

Sau khi đã hiểu được các chất cơ bản về công thức kem làm trắng da mặt, dưỡng da mặt bạn có thấy làm kem dưỡng da khó hay không? Thật ra, thì bạn có thể sử dụng các công thức sử dụng các loại kem dưỡng, sữa dưỡng có thương hiệu trên thị trường kết hợp với thành phần dầu dừa, tinh dầu tự nhiên để làmNước trong mỹ phẩm thì thường là nước cất (aqua), nước cây lô hội, nước hoa hồng..

Công thức 1: Vaseline Mỹ + Vitamin E + Kem sâm.

01 lọ kem dưỡng Vaseline
02 vỉ Vitamin E
05 hũ kem sâm
Bước đầu, lấy dịch trong viên nang Vitamin E trộn đều với kem dưỡng Vaseline và kem sâm vào một tô lớn, đánh sao cho thật nhuyễn để 3 thứ hợp nhất làm một.
Sau đó cho vào lọ thủy tinh, đậy kín, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Công thức 2: Sữa dưỡng thể Nivea + Cám gạo + Dầu dừa

Sữa dưỡng thể Nivea ban đêm: 1 hộp
Cám gạo: 1kg
Dầu dừa tự chế: 2 quả dừa tự chế dầu dừa Sau khi bạn làm thành công dầu dừa (hoặc mua dầu dừa đã làm sẵn) trộn 3 loại: sữa dưỡng Nivea, cám gạo và dầu dừa vào với nhau, trộn đều. Cho vào hũ thủy tinh, đậy kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Sau đó cho vào lọ thủy tinh, đậy kín, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Công thức 3: Sữa tươi không đường + dầu olive + nước hoa hồng.

01 bịch sữa tươi không đường.
01 bát dầu olive
01 bát nước hoa hồng.
Cho đồng thời 3 thứ trên vào cùng tô lớn, trộn đều (có thể cho vào máy xay xinh tố đánh dều). Cho vào hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa đậy kín. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Công thức 4: Bột trà xanh nguyên chất + Dầu hạnh nhân + Tinh dầu + Nước hoa hồng + Chiết xuất nha đam + Sáp ong.

Sáp ong trộn với dầu hạnh nhân trong chén, đun cách thủy cho đến khi nguyên liệu chảy thành dạng lỏng.  Sau đó cho bột trà xanh và tinh chất nha đam, tinh dầu bạn yêu thích và nước hoa hồng vào trộn đều. Bỏ hỗn hợp vào hũ thủy tinh, đậy kín. Bảo quản trong ngăn mát.

Đó là 4 công thức kem làm trắng da mặt tại nhà. Cũng được coi là “kem trộn” trắng da mặt. Bạn cũng có thể dùng kem này làm trắng da toàn thân.
Tuy nhiên, chúng tôi xin lưu ý là vì loại kem này cách làm thủ công, lại không có chất bảo quản tiêu chuẩn. Bạn chỉ nên dùng trong vòng tầm 15-20 ngày kể cả bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Ngoài ra, nên bôi thử 1 chút trên da tay xem độ kích ứng trước khi dùng. Và tốt nhất bôi kem 20-30′ thì rửa sạch mặt như đắp mặt nạ các bạn nhé.

Làm Đẹp -
Sitemap | Mail